Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc
Bánh mì Bread Viet : Công thức Bánh mì ngon hàng đầu thế giới
|
04-05-2016, 06:51 PM
Post: #1
|
|||
|
|||
Bánh mì Bread Viet : Công thức Bánh mì ngon hàng đầu thế giới
Bread Viet
Bánh mì ngon nhất Việt Nam Baguette là loại bánh mỳ dài, vỏ dầy và giòn, ruột mềm. Khi bánh mới ra lò, chả cần phết thêm cái gì, cứ véo bánh ăn không cũng hết luôn cả cái ấy chứ.vật liệu: * Bột mỳ : 600gr * Men : 10gr * Muối : 8gr * Phụ gia : 1/3 thìa (cái này có thể bỏ qua) * Bột chua: 60gr (xem cách làm ở dưới) * Nước : 300ml * Bơ chảy : 25gr Công thức bột chua: 250gr bột, 250gr nước, 5gr muối, 5gr men. Trộn vớ các nguyên liệu trên = thìa gỗ cho đến khi nhuyễn và có độ sánh. Sau khi trộn bánh mì bread viet xong đậy kín để ủ từ 4-8h ở nhiệt độ phòng là có thể dùng được. Nếu không dùng hết cất ngăn mát tủ lạnh và mỗi ngày bỏ ra khoắng đều 1 lần/ngày. Bảo quản và sử dụng trong vòng từ 2-3 tuần. Thực hiện: Trộn bằng tay : Cho hết thảy các nguyên liệu trên vào âu nhựa to (riêng muối thì hoà tan vào nước) Dùng tay bóp đều các nguyên liệu trên, khi thấy bột nhuyễn thì bỏ ra bàn đá đập thêm khi thấy mặn bột mịn, bong và thử bột = cách kéo miếng bột mỏng ra mà không bị rách là được. Bằng máy: Cho tất tật vật liệu vào máy trộn đều với thời gian từ 7-10’, lấy bột ra đập qua cho mặt bột mịn bong là được. rà nhiệt độ của bột khi trộn xong phải từ 22-25 độ. Cách ủ bột: Ủ bột 45’ mùa hè (1h mùa đông), cho tới khi bột nở gấp đôi. Trong thời gian ủ phải dung khăn ẩm phủ lên mặt bột để tránh bị khô. Cân và vê bánh: Baguette dài 60cm = 300gr bột 30cm =150gr bột (nếu lò nhỏ (34l), thì cân 100gr bột/cái bánh dài) Dàn đều khối bột cho mỏng vào có độ dài 20cm sau đó lại dàn ra và gấp 2 bên mép lại với nhau sau đó vê dài 2đầu nhỏ dần lại. Để bánh nghỉ và nở: * Khay bánh lót giấy chống dính (giấy nến) rồi xếp bánh đã vê đạt tiêu chuẩn vàokhay, dung khăn phủ lên mặt bánh * Bánh nở phụ thuộc vào nhiệt độ và lượng men pha trộn (nên phải Kiểm tra thẳng tính) thường ngày ủ 45 phút vào mùa hè và 1h vào mùa đông. Nướng bánh: * Bánh mì bread viet có ngon không phụ thuộc vào lò dùng khăn ướt lau sạch lò để khi nhiệt nóng có hơi nước. Bỏ bánh ủ từ trong lò ra dung dao sắc rạch nghiêng dao vết rạch dài từ 5-7cm * Bánh dài rạch làm 5 đường chéo, bánh nhỏ rạch làm 3 đường. Bật lò trước khi cho bánh vào 5’, ban sơ để ở nhiệt độ 250 độ C, khi bánh chuyển sang màu vàng thì giảm xuống 220 độ. Trong thời gian 15’ đầu tuyệt đối không được mở cửa lò. Nướng khoảng 20~25 phút là được * Bánh Baguette đề nghị nhiệt độ cao và ổn định, có hơi nước do đó nếu lò có chế độ xả hơi nước là tốt nhất còn không thì dung bình xịt nước xịt tí chút vào khoảng thời kì nướng được độ 15’. Bánh mì Bread Viet: https://breadviet.com/co-hoi-viec-lam/ |
|||
« Next Oldest | Next Newest »
|
XEM NHIỀU
User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)
Powered By MyBB, © 2002-2024 MyBB Group.
Theme created by TCTshop Designs, © 2009-2011.
Theme created by TCTshop Designs, © 2009-2011.
TRANG RAO VẶT | DIỄN ĐÀN DU LỊCH | DIỄN ĐÀN SEO |